090 620 3738     
dich-vu-sua-chua-xe-tai-dongfeng

Dịch vụ bảo dưỡng – sửa chữa xe tải Dongfeng tại Hà Nội

Liên hệ
Dịch vụ sửa chữa xe tải, bảo dưỡng xe tải Dongfeng, thay thế phụ tùng ô tô tải chính hãng tại Hà Nội giá rẻ, uy tín, chất lượng. Cam kết luôn mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ sửa chữa xe tải dongfeng nói riêng và xe tải nói chung ngày càng nhiều, để tìm cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng là điều cực kỳ khó khăn. Với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, giá cạnh tranh, phụ tùng xe tải chính hãng. Ô Tô Long Biên tại Hà Nội chính là địa chỉ tốt nhất dành cho quý khách.

gara-o-to-long-bien
Gara Ô Tô LOng Biên

Tại sao phải bảo dưỡng, sửa chữa xe tải Dongfeng định kỳ?

Bất kỳ xe nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng một thời gian khó có thể tránh khỏi những lỗi hỏng từ chính chiếc xe tải của mình. Nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe cũng như những người lưu thông trên đường, chúng ta cần phải bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng cho xe tải Dongfeng định kỳ.

Dưới đây là một số phụ tùng chính hãng, lỗi xe tải cần được sửa chữa định kỳ

1.Thay thế phụ tùng xe tải chính hãng

1.1 Má phanh

Là một thành phần trong hệ thống phanh. Có vai trò tác động ma sát trực tiếp lên đĩa phanh để làm giảm tốc độ hoặc dừng xe. Lắp đặt kèm với má phanh là cảm biến bào mòn má phanh. Nhằm để cho người sử dụng xe biết thời điểm cần thay má phanh để đảm bảo an toàn.

Má phanh không thể xác định thời gian thay thế định kỳ cố định. Mà cần phụ thuộc vào cách bạn sử dụng xe, thời gian xe được sử dụng, địa điểm sử dụng và chất lượng của má phanh.

1.2 Chổi gạt nước mưa

Là một bộ phận không thể thiếu khi lái xe chạy trên đường mưa gió, sương mù ẩm ướt. Lưỡi chổi gạt mưa được làm bằng cao su, quét bụi bẩn và nước bám trên kính chắn gió trước. Ma sát sinh ra và tác động của môi trường khiến chổi gạt mưa dần bị mòn và vỡ nứt. Đó là thời điểm bạn cần thay thế bằng chiếc chổi gạt mưa mới, chính hãng để chuyến đi của bạn trở lên an toàn hơn.

1.3 Bugi đánh lửa

Những chiếc bugi cũng cần được thay thế gần như định kỳ. Nếu một trong số các bugi gặp vấn đề thì động cơ cũng sẽ dừng hoạt động. Chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra định kỳ tránh trường hợp xe đang chạy trên đường lại phải dừng.

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng xe tải Dongfeng tại Hà Nội

2. Dịch vụ sửa chữa các bộ phận bên trong xe tải

2.1 Lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ là bộ phận chính của xe như là ” lá phổi”. Sau một thời gian hoạt động, bụi bẩn sẽ bám vào các mặt và khe của bộ lọc. Nếu chúng ta không vệ sinh, và hay mới thì khả năng hoạt động của động cơ sẽ giảm sút.

Do đó, tùy theo tình hình thực tế của lọc gió, bạn có thể biết lúc nào cần thay lọc gió. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất và chuyên gia xe ô tô cho biết, lọc gió của động cơ nên được vệ sinh sau mỗi 5.000 km. Và thay lọc gió sau khi xe chạy được 20.000km, nếu là lọc gió chạy trong khu vực ít khói bụi. Khi lọc gió động cơ được vệ sinh tốt có thể sử dụng được tới 40.000km.

2.2 Lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hoà nằm trong phần cabin của xe, giúp cho chúng ta có không khí sạch khi ngồi lái xe. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thì sẽ phát ra mùi hôi khó chịu, khó ngửi. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh hoặc thay lọc gió mới.

Thời gian để kiểm tra vệ sinh lọc gió mỗi 5000km. Va sau 20000 km chúng ta nên thay mới.

>>> Tham khảo thêm giá xe tải dongfeng

2.2 Lọc dầu nhớt động cơ 

Chức năng chính là lọc các cặn bẩn, mạt sắt trong dầu của động cơ. Bô phận lọc dầu nhớt động cơ bằng giấy. Thường được gắn ở bên ngoài để dễ dàng thay thế định kỳ.

Đối với lọc dầu nhớt động cơ, các chuyên gia khuyến cáo nên thay định kỳ sau mỗi 10.000km. Tức là 2 lần thay dầu nhớt là một lần bạn cần thay lọc nhớt.

sua-chua-bao-duong-xe-tai-dongfeng
Sửa chữa xe tải Dongfeng

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa xe tải Dongfeng

Việc vệ sinh bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng xe tải kịp thời là điều nên làm. Giúp cho xe hoạt động tốt hơn, mang hiệu quả công việc cao hơn. Dưới đây là quy trình sửa chữa xe tải Dongfeng tại Ô Tô Long Biên.

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Nhân viên của công ty sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn báo giá cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa xe tải.

Bước 2: Ký hợp đồng bảo dưỡng, sửa chữa xe tải

Sau khi khách hàng đồng ý dịch vụ sửa chữa xe tải dongfeng tại Công ty. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng sửa chữa.

Bước 3: Tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa xe tải

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa xe tải trong thời gian quy định

  • Kiểm tra số km của xe, nếu đủ số km theo quy định thì cần phải thay nhớt để tránh xe bị hư hỏng nặng, giúp tăng thọ cho xe.
  • Kiểm tra lốp xe nếu lốp xe bị hư hỏng hoặc bị mòn thì cần phải thay lốp mới. Bởi lốp xe là nơi có tần suất tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất nên cần phải được kiểm tra kỹ càng.
  • Thay nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt giúp xe hoạt động tốt hơn.
  • Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng. Nếu đèn xe bị hư hỏng cần thay ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, hệ thống gương chiếu sáng cũng được kiểm tra kỹ lượng.
  • Vệ sinh lọc gió động cơ, nếu xe đã chạy 30.000 km thì cần thay lọc gió mới giúp xe chạy êm và tiết kiệm nhiên liệu.

Bước 4: Bàn giao xe cho khách hàng

Sau khi sửa chữa xong, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra một lần nữa trước khi bàn giao xe cho khách theo đúng hợp đồng.

Ô Tô Long Biên cam kết về chất lượng dịch vụ sửa chữa xe tải

  • Cam kết xe sửa đúng giá, bắt đúng bệnh
  • Dịch vụ sửa chữa xe chuyên nghiệp, nhanh chóng
  • Đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Cam kết các linh kiện, phụ tùng xe tải là chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

Toàn bộ thông tin về dịch vụ sửa chữa xe tải Dongfeng trên đây sẽ giúp quý khách phần nào hiểu được rõ hơn cũng như việc bảo vệ chiếc xe tải của mình một cách tốt nhất.

Chia sẻ :